Chuyên trang đánh giá mỹ phẩm & làm đẹp

Đăng nhập

ID (Địa chỉ Email hoặc Số di động)

Mật khẩu

Đăng ký / Quên mật khẩu

Thông tin làm đẹp

Biến Tấu Son Dưỡng Môi Từ Củ Dền

30.Dec.2014
Mệt mỏi với việc phung phí tiền vào những cây son đắt tiền? hay muốn thử mình tạo ra một loại son cho riêng mình, an toàn, tiết kiệm nhưng lại hiệu quả? Các bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé. Một đôi môi căng mọng, hồng xinh không quá khó đâu. Hãy đọc và cùng bắt tay vào tạo ra “kiệt tác” của riêng mình nào.

 

Bước 1:

Rửa sạch củ dền, sau đó bào vỏ và xắt thành từng con cờ nhỏ. Cho vào máy xay và xay nhuyễn củ dền, lưu ý không cho nước vào tránh làm loãng hỗn hợp không tạo được màu cho son.

 

 

Bước 2:

Dùng 1 cái rá sạch để lọc lại các cặn và xác của củ cải. Chỉ giữ lại phần nước ép nguyên chất, cho vào 1 cái lọ sạch sẽ để dung dịch không bị nhiễm khuẩn và có thể tái sử dụng trong tương lai.

 

 

 

 

 

 

Bước 3:

Cho 1 muỗng cafe dầu dừa vào nước ép củ dền. Tùy mức độ màu yêu thích mà bạn có thể cho thêm dầu dừa vào. Càng nhiều dầu dừa màu son càng nhạt. Bạn cũng có thể sử dụng dầu dừa không mùi nếu không thích mùi dầu dừa. Lưu ý là không không pha lượng dầu dừa ít hơn 1 muỗng, vì như vậy sẽ làm cho da môi bị khô và bong tróc. Vậy tỉ lệ tốt nhất sẽ là 1/2 củ dền và 1 muỗng café dầu dừa. Bạn có thể thay thế dầu dừa bằng vaseline hoặc là sáp ong, 2 cái này đều có khả năng giữ ẩm như dầu dừa.

Tiếp tục dùng 1 cái muỗng sạch để trộn đều hỗn hợp này. Sau đó đem hỗn hợp này cho vào 1 cái hộp nhỏ như hộp son dưỡng và cất vào tủ lạnh để nó đông lại. Vậy là xong rồi đó, bạn có thể sử dụng chúng ngay khi hỗn hợp đó đông lại. Lưu ý là đừng quên cất “son tự chế” này vào tủ lạnh để bảo quản chúng lâu hơn.

 

 

Thường xuyên dùng son củ dền tự chế này vào sáng và tối, trong khoảng 2 tuần sẽ giúp môi bạn mềm mại và hồng tự nhiên. Khi dùng son, lớp đầu tiên sẽ cho ra một màu hồng nhẹ, sau 5 – 10’ màu sẽ chuyển nên đậm hơn một chút. Để có được màu đẹp và bền bạn nên thoa lên môi 2 lớp son mỗi lần dùng son.

Chúc các bạn thành công với son môi tự chế này nhé.

 

 

 

 

Violet

Bình luận dành cho thành viên. Đăng ký /